Tin tức

TRUMPF ra mắt công nghệ laser xanh để hỗ trợ in 3D kim loại quý như đồng và vàng

TRUMPF tại Frankfurt vào tuần trước đã phát động một tia laser màu xanh lá cây mới với một chức năng xung, thể hiện khả năng in ấn 3D đồng và các kim loại quý khác.

TRUMPF ra mắt công nghệ laser xanh để hỗ trợ in 3D kim loại quý như đồng và vàng

Đức sản xuất máy công cụ TRUMPF TruPrint 5000 công bố tuần trước rằng nó có khả năng in thép carbon cao hoặc titan hợp kim Formnext, trong khi màu xanh lá cây mới xung laser sản phẩm có thể được in đồng và các kim loại quý khác.

TRUMPF đã tung ra một laser màu xanh lá cây mới với chức năng xung ở Frankfurt tuần trước , thể hiện khả năng in đồng nguyên chất và các kim loại quý khác trong không gian 3D . Công ty cho biết khả năng đột phá này có thể quan trọng đối với các ứng dụng cơ khí và thực vật vì đồng rất thích hợp cho việc sản xuất các cuộn cảm dẫn điện và bộ trao đổi nhiệt.

 

Xem thêm: cắt laser tại bình tâncắt laser kim loại bình tâncắt laser kim loại tại bình tâncắt laser bình tâncắt laser tại bình tân

 

Công nghệ laser xanh cũng được sử dụng trong ngành đồ trang sức vì nó có thể được sử dụng để in vàng hoặc các chi tiết kim loại quý khác. "Máy in 3D không lãng phí vàng và bạc đắt đỏ", ông Thomas Fehn, giám đốc kinh doanh của công ty Additive Manufacturing của TRUMPF, nói. Nói cách khác, các nhà sản xuất trang sức thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng cách giảm lãng phí nguyên liệu.

TRUMPF ra mắt công nghệ laser xanh để hỗ trợ in 3D kim loại quý như đồng và vàng

Để minh họa cách in dây đồng, TRUMPF kết nối laser đĩa TruDisk 1020 với máy TruPrint 1000. Trái ngược với laser hồng ngoại truyền thống hơn , laser xanh có bước sóng thích hợp để làm tan chảy và hàn kim loại quý. Như đã giải thích Fehn, "hệ thống thông thường sử dụng một tia laser hồng ngoại như là một nguồn tia, nhưng bước sóng của nó là quá dài hàn một loại vật liệu phản chiếu cao, chẳng hạn như đồng đỏ thanh tròn và vàng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách phổ bước sóng màu xanh lá cây của laser."

Điều đáng chú ý là ngoài hệ thống LaserProFusion mới cho polymer AM, EOS cũng trình bày các vật liệu đồng thau c3604 mới trên Formnext tuần trước.

Làm nóng máy in đến 500 ° C

Trong Formnext, TRUMPF cũng chứng minh làm thế nào nó TruPrint 5000 3D nguy cơ máy in của nứt hoặc cong vênh không xảy ra ở nhiệt độ cao làm nóng trước đến 500 ° C thép và hợp kim titan. Khả năng này mở ra cánh cửa cho các nhà sản xuất để tạo ra các công cụ đúc, đấm và khuôn mẫu, trước đây là rào cản đối với AM.

Thép cacbon cao, chẳng hạn như thép công cụ carbon 1.2343, là vật liệu chịu mài mòn cực kỳ bền và thường được sử dụng bởi các nhà sản xuất công cụ và khuôn do những đặc tính này và khả năng tiêu nhiệt của chúng. Tuy nhiên, cho đến nay, nó đã là một vật liệu thách thức trong sản xuất phụ gia do nguy cơ nứt.

TRUMPF ra mắt công nghệ laser xanh để hỗ trợ in 3D kim loại quý như đồng và vàng

Như tổng giám đốc nghệ thuật TRUMPF Additve Sản xuất Tobias Baur cho biết: " tia laser tan bề mặt của nguyên tố này, và sau đó làm lạnh trở lại nhiệt độ phòng, các thành viên không chịu được như vậy sự giảm nhiệt độ, và sự hình thành của các vết nứt .."

Trở ngại này hiện đã được khắc phục bằng cách làm nóng sơ bộ bề mặt của máy TruPrint 5000 đến 500 ° C, dẫn đến giảm nhiệt độ giảm trong quá trình in. “Chất lượng và chất lượng bề mặt của thép cacbon tốt hơn đáng kể so với không gia nhiệt trước để ngăn chặn các bộ phận bị vỡ”, Baur cho biết thêm.

TRUMPF cũng nhấn mạnh rằng chức năng làm nóng trước của TruPrint 5000 cũng mang lại lợi thế cho việc sản xuất bộ cấy ghép và bộ phận giả vì nó có thể in các bộ phận titan, giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng. Điều đáng chú ý là máy in sấy sơ bộ cũng loại bỏ sự cần thiết cho các cấu trúc hỗ trợ trong phần này.

 

Đọc thêm:

>> Dịch vụ cắt laser tại tân bình nhanh chóng giá cả rẻ nhất.
>> Nhận khắc & gia công cắt laser kim loại tại Tân Bình
>> Cắt & Khắc laser kim loại giá rẻ tại bình tân

>> Cắt laser kim loại tại tân bình

>> Cắt laser kim loại tại hcm

Các tin khác