Tin tức

Phân loại và ứng dụng của máy cắt laser là gì?

Máy vẽ cắt laser được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp đương đại, từ đánh dấu gỗ và giấy đến kim loại, nút điện thoại di động, sản xuất và gia công sản phẩm cao cấp, đánh dấu và viết chữ không thể tách rời với máy cắt laser.

Máy vẽ cắt laser kim loại được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp đương đại, từ đánh dấu gỗ và giấy đến kim loại, nút điện thoại di động, sản xuất và chế biến sản phẩm cao cấp, đánh dấu và viết chữ không thể tách rời với máy cắt laser kim loại. Với sự cải thiện của nhu cầu thị trường, thích ứng với nhiều loại nguyên liệu thô, máy cắt laser liên tục cập nhật, máy cắt laser của Trung Quốc cũng đã trải qua việc đưa nước ngoài thuần túy vào đầu thế kỷ 20 để nghiên cứu và phát triển sản xuất độc lập, và phát triển nhanh chóng.

Tên phổ biến của máy khắc laser nói chung là máy khắc laser, máy khắc laser, máy khắc laser, máy khắc laser, v.v. Nhưng tên chuyên nghiệp của nó được gọi là máy khắc laser . Theo các loại laser khác nhau, máy  cắt laser kim loại có thể được chia thành máy cắt laser bán dẫn, máy cắt laser YAG, máy cắt laser CO2, máy cắt laser sợi quang.

Máy khắc laser (laser quang học) được giới thiệu từ nước ngoài vào cuối thế kỷ 20. Mô hình máy khắc laser ban đầu chỉ có máy khắc laser YAG và máy khắc laser CO2 . Trong 98 năm qua, máy khắc laser trong nước đã đạt tới hàng trăm, và máy khắc laser dần được mọi người chấp nhận. Sau đó, đã phát minh ra laser bán dẫn , tiếp theo là máy cắt laser kim loại bán dẫn và phát minh ra laser sợi quang . Máy vẽ laser cắt sợi cũng được giới thiệu. Với nhu cầu của thị trường về máy cắt laser CO2 làm mát bằng nước do kích thước lớn và không thể đáp ứng thị trường, nên sử dụng máy cắt laser CO2 làm mát bằng nước RF. Máy cắt laser bán dẫn có thị phần lớn nhất. Bởi vì giá của nó được áp dụng vừa phải.

 

Đọc thêm:  cắt laser kim loại tại bình tâncắt laser kim loại tại tân bìnhcắt laser kim loại tân bình

 

Hai phương pháp khắc laser

"Xử lý nhiệt" một chùm tia laser có mật độ năng lượng cao hơn (là dòng năng lượng tập trung) chiếu sáng bề mặt vật liệu đang xử lý, bề mặt vật liệu hấp thụ năng lượng laser, tạo ra quá trình kích thích nhiệt trong khu vực được chiếu sáng, do đó gây ra bề mặt của vật liệu (hoặc Lớp phủ) tăng nhiệt độ, gây biến chất, tan chảy, cắt bỏ, bay hơi, và tương tự.

Các photon "xử lý lạnh" (tia cực tím) có năng lượng tải rất cao có thể phá vỡ các liên kết hóa học trong vật liệu (đặc biệt là vật liệu hữu cơ) hoặc môi trường xung quanh để gây ra thiệt hại cho quá trình không nhiệt. Công việc lạnh này có ý nghĩa đặc biệt trong xử lý đánh dấu bằng laser vì nó không phải là sự khử nhiệt, nhưng không tạo ra tác dụng phụ "tổn thương nhiệt" và sự bong tróc lạnh của liên kết hóa học bị phá vỡ, do đó lớp bên trong và vùng lân cận của bề mặt được xử lý không Tạo nhiệt hoặc biến dạng nhiệt. Ví dụ, trong ngành công nghiệp điện tử, laser excimer được sử dụng để lắng đọng một màng mỏng hóa chất trên vật liệu nền để tạo ra một rãnh hẹp trong chất nền bán dẫn.

Ứng dụng máy cắt laser kim loại trong sản phẩm

cắt laser kim loại CO2: chủ yếu được sử dụng cho phi kim loại (gỗ, acrylic, giấy, da, v.v.), giá rẻ.

Máy khắc laser xanh, máy khắc laser UV: chủ yếu được sử dụng trong IC siêu cao cấp và các sản phẩm khác. Giá cao hơn và sản phẩm được tùy chỉnh.

Máy đánh dấu laser bơm YAG: chủ yếu được sử dụng cho các sản phẩm có nhu cầu thấp như kim loại và nhựa. Máy khắc laser có giá vừa phải.

Máy đánh dấu laser bơm bên bán dẫn: giống như máy đánh dấu laser YAG bơm đèn, nhưng nó ổn định và giá cả vừa phải.

Máy đánh dấu laser bơm cuối bán dẫn: giống như máy đánh dấu laser YAG bơm đèn, ổn định và tiết kiệm năng lượng cho sản xuất cao cấp, giá cao hơn.

Máy khắc laser sợi quang: đánh dấu tốt, tiết kiệm điện, không cần bảo trì, cho các sản phẩm cao cấp như điện thoại di động và nút bấm. Giá cao.

 thép ống đúc astm a106thép tấm sm490thép tấm s355j2thép tròn đặc scm440thép hộp vuông 100x100

Đối với các vật liệu khác nhau, bạn nên chọn máy vẽ laser tương ứng để có được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực. Khi sử dụng, hãy chú ý đến tính chính xác của thao tác. Đồng thời, chú ý đến việc bảo trì máy cắt laser kim loại. Bạn không thể khởi động bể nước thường xuyên mà không có nước. Mặc dù nguyên lý của máy cắt laser kim loại là tương đối đơn giản, những trở ngại chung có thể tự kiểm tra, nhưng cần lưu ý rằng một khi máy vẽ cắt laser là bất thường, trước tiên cần phải đóng điện kế và chìa khóa, sau đó kiểm tra nó, trước tiên hãy chú ý đến sự an toàn. Liên hệ bảo trì sau bán hàng một cách kịp thời.

Các tin khác