Tin tức

Giải thích nguyên lý khắc laser tinh thể

Trong thực tế, hầu hết thường không được nhìn thấy trong hàng thủ công tinh thật, nhưng tinh thể nhân tạo. Laser là công cụ hữu ích nhất để chạm khắc bên trong tinh thể k9 nhân tạo (còn được gọi là thủy tinh pha lê). Kỹ thuật khắc laser được sử dụng để khắc một mẫu phẳng hoặc ba chiều bên trong kính pha lê.

Khi nói đến cắt laser kim loại , chúng ta có thể dễ dàng nghĩ đến ứng dụng của nó trong gia công. Tuy nhiên, ngoài các ứng dụng công nghiệp, công nghệ laser còn có nhiều ứng dụng trong quá trình sản phẩm. cắt laser kim loại dựa trên công nghệ CNC và sử dụng laser làm phương tiện xử lý. Dưới sự chiếu sáng của khắc laser, vật liệu được xử lý trải qua quá trình biến tính vật lý của sự nóng chảy và khí hóa ngay lập tức, do đó đạt được mục đích khắc. Kỹ thuật khắc laser sử dụng công nghệ laser để viết văn bản lên các đối tượng. Kỹ thuật khắc không có dấu vết, bề mặt của đối tượng vẫn trơn tru và chữ viết không bị mòn.

Image.png 

Khi nói đến hàng thủ công laser, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là chạm khắc pha lê. Bề ngoài của pha lê mịn và cứng, không có khoảng trống. Những người không biết quá trình đằng sau nó không thể hiểu được. Làm thế nào mô hình nội bộ này được thực hiện?

Trên thực tế, hầu hết các đồ thủ công thường thấy không phải là tinh thể thật, mà là tinh thể nhân tạo. "Laser" là công cụ hữu ích nhất để "chạm khắc bên trong" tinh thể k9 nhân tạo (còn được gọi là "thủy tinh pha lê"). Kỹ thuật khắc laser được sử dụng để "khắc" một mẫu phẳng hoặc ba chiều bên trong kính pha lê.

Đọc thêm:  cắt laser kim loại tại bình tâncắt laser kim loại tại tân bìnhcắt laser kim loại tân bình

 thép ống đúc astm a106thép tấm sm490thép tấm s355j2thép tròn đặc scm440thép hộp vuông 100x100

Những đồ thủ công bằng thủy tinh và pha lê được chế tạo bằng máy khắc laser điều khiển bằng máy tính. Máy laser đẩy một tia laser có bước sóng nhất định vào bên trong kính hoặc tinh thể, gây ra một vụ nổ nhỏ bên trong phần cụ thể của bên trong để tạo thành bong bóng, từ đó phác họa hình dạng định sẵn.

Nguyên lý khắc laser thực sự rất đơn giản. Tia laser có thể khắc được thủy tinh. Mật độ năng lượng của nó phải lớn hơn một ngưỡng hoặc ngưỡng nhất định để phá hủy kính. Mật độ năng lượng của laser tại một số điểm có liên quan đến kích thước của điểm tại điểm đó. Mật độ năng lượng được tạo ra bởi nơi này càng lớn. Theo cách này, bằng cách lấy nét đúng, mật độ năng lượng của laser có thể thấp hơn ngưỡng vỡ kính trước khi vào kính và đến vùng xử lý, và laser vượt quá ngưỡng này trong khu vực cần xử lý và laser tạo ra các xung trong thời gian rất ngắn. Năng lượng của nó có thể làm vỡ tinh thể ngay lập tức, dẫn đến một đốm trắng rất nhỏ và hình dạng được xác định trước được khắc bên trong kính.

Các tin khác