Tin tức

Cuối năm 2018, tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp laser chậm lại

2018 sắp hoàn tất. Theo OFweek Laser Network, tính đến ngày 30 tháng 11, sáu công ty niêm yết A-share liên quan đến laser đã đưa ra dự báo hiệu suất năm 2018. Đánh giá từ dữ liệu có sẵn công khai, so với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của năm ngoái, tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp laser đã ổn định trong năm nay và hầu hết các công ty đã tăng dưới 50%.

Năm 2018 đã gần kết thúc. Theo OFweek Laser Network, tính đến ngày 30 tháng 11, sáu công ty niêm yết A-share liên quan đến laser đã đưa ra dự báo hiệu suất năm 2018. Đánh giá từ dữ liệu có sẵn công khai, so với mức tăng trưởng nhanh chóng của năm ngoái, tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp laser đã ổn định trong năm nay và lợi nhuận của công ty đã tăng dưới 50%. Các chi tiết như sau:

Blob.png

Hàn quốc laser

Là một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp laser, Han's Laser đã tuân thủ khái niệm công nghệ laser và công nghệ robot và tự động hóa. Nó bao phủ nguồn ánh sáng laser , tích hợp hệ thống tự động, động cơ tuyến tính, nhận dạng hình ảnh, phần mềm máy tính và điều khiển cơ học. Đội ngũ kỹ thuật ở các khía cạnh khác nhau nằm ở tầm trung và thấp hơn của chuỗi ngành.

Triển vọng cho báo cáo tài chính: Năm 2018, tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp laser chậm lại, và mùa đông đã đến?

Theo thông báo, tình hình kinh doanh chung của Dazu Laser năm 2018 vẫn ổn định. Bảng hiển thị, pin năng lượng mới và kinh doanh PCB đạt mức tăng trưởng nhanh chóng hàng năm, nhưng ngành kinh doanh điện tử tiêu dùng giảm đáng kể so với năm trước. Ngoài ra, trong quý đầu tiên của năm nay, thử nghiệm Mingxin và vốn chủ sở hữu của prima đã được xử lý một phần và lợi nhuận ròng thuộc về các cổ đông của các công ty niêm yết là khoảng 180 triệu nhân dân tệ. So với năm ngoái, lợi nhuận ròng thuộc về các công ty niêm yết năm 2018 dự kiến ​​sẽ tăng từ 0% đến 20%.

 

Xem thêm: cắt laser tại bình tâncắt laser kim loại bình tâncắt laser kim loại tại bình tâncắt laser bình tâncắt laser tại bình tân

 

Blob.png

Trên thực tế, trong ba quý đầu năm nay, Dazu Laser đã đạt được doanh thu 8,656 tỷ nhân dân tệ và lợi nhuận ròng là 1,657 tỷ nhân dân tệ. Dựa trên tính toán này, biên lợi nhuận của Dazu Laser trong quý IV năm nay là 0,08 tỷ nhân dân tệ đến 341 triệu nhân dân tệ, trong khi lợi nhuận ròng trong quý IV năm ngoái là 163 triệu nhân dân tệ.

Công nghệ Trịnh

Zhengye Technology là nhà cung cấp các giải pháp tự động kiểm tra quang điện tử cho PCB, FPD, năng lượng mới, màn hình LCD, hàn tự động, thang máy, đèn LED, vv, cung cấp vật liệu điện tử cao cấp, thiết bị thông minh, dây chuyền sản xuất thông minh và các sản phẩm sản xuất thông minh khác. Và các dịch vụ, nằm ở hạ lưu của chuỗi công nghiệp laser.

Triển vọng cho báo cáo tài chính: Năm 2018, tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp laser chậm lại, và mùa đông đã đến?

Theo thông báo, Công nghệ Zhengye đã triển khai chắc chắn bố trí trong các lĩnh vực PCB, pin lithium và mô đun tinh thể lỏng vào năm 2018, thúc đẩy tự động hóa thiết bị kiểm tra quang điện và tự động hóa thiết bị xử lý chính xác cao cấp, và thiết bị phát hiện và xử lý từ thiết bị đơn lẻ sang thiết bị tự động hóa (trực tuyến). Chuyển đổi, tích cực triển khai dây chuyền sản xuất tại địa phương để tích hợp kiểm tra và xử lý. Đồng thời, công ty tối ưu hóa cấu trúc khách hàng và cơ cấu sản phẩm, và loại bỏ dần các khách hàng nhỏ và các sản phẩm tiêu thụ lượng lớn tài nguyên. Ngoài ra, trong khía cạnh quản lý kinh doanh, cơ cấu tổ chức của công ty được điều chỉnh hợp lý để đạt được quản lý phẳng, tối ưu hóa phân bổ nguồn nhân lực và giảm chi phí chung của doanh nghiệp từ nhiều khía cạnh quản lý. Dựa trên các chiến lược này, thu nhập hoạt động và lợi nhuận ròng của công ty đã đạt được mức tăng trưởng ổn định hàng năm và lợi nhuận ròng tăng từ 10% đến 40% so với năm ngoái.

Doanh thu của Zhengye Technology trong ba quý đầu năm nay là 1,069 tỷ nhân dân tệ và lợi nhuận ròng là 164 triệu nhân dân tệ. Phạm vi lợi nhuận trong quý IV năm nay dự kiến ​​là 0,53 đến 113 triệu nhân dân tệ, so với 0,55 tỷ nhân dân tệ trong cùng kỳ năm ngoái.

 

Công nghệ Fujing

Fujing Technology là nhà cung cấp tinh thể laser nổi tiếng trong và ngoài nước , chủ yếu tham gia vào nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán vật liệu tinh thể và các thiết bị của họ. Fujing Technology dựa vào Viện cấu trúc vật liệu của Viện hàn lâm khoa học Trung Quốc với tư cách là doanh nghiệp thượng nguồn nhất trong ngành công nghiệp laser trạng thái rắn . Đây là nhà sản xuất tinh thể LBO và BBO hàng đầu thế giới (cho laser trạng thái rắn ). Tinh thể laser chiếm hơn 50% thị phần toàn cầu.

Triển vọng cho báo cáo tài chính: Năm 2018, tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp laser chậm lại, và mùa đông đã đến?

Theo thông báo, mặc dù ma sát thương mại Trung-Mỹ đã mang đến những thách thức và sự không chắc chắn cho thương mại thế giới và phát triển kinh tế toàn cầu, ngành công nghiệp laser vẫn đang phát triển ổn định trong bối cảnh phát triển sâu rộng của sản xuất thông minh và nâng cấp công nghiệp, ứng dụng laser. Lĩnh vực này ngày càng mở rộng, đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và mức độ ứng dụng laser trong nước, và nhu cầu thị trường vẫn còn mạnh mẽ. Theo chiến lược phát triển, công ty sẽ phát huy hết khả năng của mình, thực hiện các hoạt động kinh doanh một cách có trật tự và mở rộng thị trường đều đặn. So với năm ngoái, lợi nhuận ròng tăng từ 0% đến 40%.

Blob.png

Doanh thu của Fujing Technology trong ba quý đầu năm nay là 387 triệu nhân dân tệ và lợi nhuận ròng là 131 triệu nhân dân tệ. Phạm vi lợi nhuận trong quý IV năm nay dự kiến ​​là 0,06 đến 0,6 tỷ nhân dân tệ, so với 0,32 tỷ nhân dân tệ trong cùng kỳ năm ngoái.

Yawei

Yawei Co., Ltd. chuyên về máy công cụ tạo hình kim loại tấm trung và cao cấp, nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán máy ép dập tháp pháo CNC, máy uốn CNC, máy cắt laser CNC , hệ thống tự động xử lý tấm kim loại, dây chuyền sản xuất tự động xử lý cuộn kim loại Những sản phẩm cao cấp, thông minh và tự động hóa như vậy đã tạo ra một troika cho các công cụ máy tạo hình kim loại , thiết bị xử lý laser và thiết bị sản xuất thông minh trong bố trí công nghiệp .

Triển vọng cho báo cáo tài chính: Năm 2018, tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp laser chậm lại, và mùa đông đã đến?

Theo thông báo, năm 2018, công ty đã tích cực thúc đẩy chiến lược nâng cấp sản xuất thông minh. Sự phát triển của kinh doanh tăng trưởng cao và sự tăng trưởng ổn định của hiệu quả kinh doanh. Ước tính lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông của các công ty niêm yết năm 2018 sẽ tăng 20% ​​-50% so với năm ngoái.

Blob.png

Cổ phiếu Yawei trong ba quý đầu năm nay, doanh thu 1,141 tỷ nhân dân tệ, lợi nhuận ròng 86,94 triệu nhân dân tệ. Biên lợi nhuận trong quý IV năm nay dự kiến ​​sẽ nằm trong khoảng từ 27 triệu đến 55 triệu RMB, so với lợi nhuận ròng là 32 triệu RMB trong quý IV năm ngoái.

 

Op quang điện tử

Aopu Optoelectronics chủ yếu tham gia vào nghiên cứu, phát triển, sản xuất và bán các dụng cụ đo và điều khiển quang điện, dụng cụ thử nghiệm y tế mới, lớp phủ quang học, vật liệu tinh thể, v.v. Hệ thống phụ camera quang vũ trụ, cơ sở ăng ten radar, thiết bị kiểm tra y tế mới, kính quang học K9, v.v., đang ở giai đoạn thượng nguồn trong chuỗi công nghiệp.

Theo dự báo, lợi nhuận ròng của Aopu Optoelectronics cho cả năm 2018 sẽ giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này là do công ty đã giảm thuế và trợ cấp chính phủ khác vào năm ngoái. Về mặt hoạt động của công ty, Aopu Optoelectronics tiếp tục tăng cường kết nối và hợp tác với các đơn vị bên ngoài, và tận dụng các lợi thế công nghệ của mình để mở rộng các kênh tiếp thị sản phẩm. Đồng thời, chúng tôi sẽ cải thiện cơ chế đào tạo nhân sự và xây dựng hệ thống lương, tăng cường giới thiệu nhân tài cấp cao, đẩy nhanh việc xây dựng đội ngũ nhân tài và liên tục tăng cường đào tạo nhân tài và nâng cao năng lực, và áp dụng các phương tiện hiệu quả khác nhau để tăng tốc cải thiện kỹ năng tài năng. Ngoài ra, công ty tiếp tục thực hiện quản lý chất lượng toàn diện, toàn bộ nhân viên và toàn bộ quy trình và xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng có hệ thống để kiểm tra và dịch vụ hậu mãi để đảm bảo tỷ lệ vượt qua của sản phẩm được sản xuất. Ước tính lợi nhuận ròng hàng năm sẽ là 2693 ~ 38,47 triệu nhân dân tệ.

Blob.png

Aopu Optoelectronics đạt doanh thu 253 triệu nhân dân tệ và lợi nhuận ròng 29,05 triệu nhân dân tệ trong ba quý đầu năm nay. Lợi nhuận ròng trong quý IV năm nay dự kiến ​​là -212 triệu nhân dân tệ đến 9,42 triệu nhân dân tệ, so với 3,91 triệu nhân dân tệ trong cùng kỳ năm ngoái.

Laser vàng

Vàng Laser Main chế biến laser thiết bị nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán thông minh thiết bị laser sản xuất dựa trên để giúp các ngành công nghiệp truyền thống sang hệ thống sản xuất kỹ thuật số, nâng cấp linh hoạt, đồng thời cũng bao gồm in ấn 3D , AR / VR, màn hình tương tác 3D, Các lĩnh vực kỹ thuật số như dữ liệu lớn, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo nằm ở hạ lưu của chuỗi công nghiệp.

Triển vọng cho báo cáo tài chính: Năm 2018, tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp laser chậm lại, và mùa đông đã đến?

Jinyun Laser đã lỗ ròng 42,35 triệu nhân dân tệ năm ngoái và lỗ 56,48 triệu nhân dân tệ trong quý IV. Dự kiến ​​sẽ biến lỗ thành lợi nhuận trong năm nay, nhưng không có con số cụ thể nào được công bố. Trong ba quý đầu tiên của công ty, công ty đạt doanh thu 151 triệu nhân dân tệ và lợi nhuận ròng 9,76 triệu nhân dân tệ.

Tóm tắt

Sự tăng trưởng chậm lại của các công ty laser trong năm 2018 có liên quan đến sự bùng nổ quá mức của ngành công nghiệp năm ngoái và cũng liên quan đến tổng thể lạnh lùng của ngành công nghiệp trong nửa cuối năm nay. Trong bối cảnh của chiến lược "Sản xuất thông minh 2025" và nâng cấp công nghiệp trong nước, ngành công nghiệp laser vẫn có một không gian rất rộng để phát triển, nhưng rào cản gia nhập của ngành đã giảm, cạnh tranh khốc liệt hơn và tỷ suất lợi nhuận đang giảm. Vấn đề.

Hiện tại, một số doanh nghiệp lớn đã bắt đầu thu hẹp chiến tuyến của họ, nhấn mạnh vào điều tiết, và một số doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng phải đối mặt với tình trạng lúng túng khi không có đơn đặt hàng và không có lợi nhuận. Làm thế nào các công ty laser có thể tồn tại trong mùa đông sản xuất và tìm điểm tăng trưởng mới, và cũng cần phải làm việc cùng nhau.

Các tin khác