Tin tức

Cắt laser kim loại tân bình các giai đoạn cắt tỉa

việc sử dụng cắt laser tân bình để tạo ra thiết bị mạ giúp loại bỏ các bước không cần thiết trong quá trình chuẩn bị các bộ phận, tăng tốc quá trình và làm cho nó trở nên công nghệ tiên tiến hơn.

 

Các giai đoạn tạo ra thiết bị mạ sử dụng cắt laser

Vỏ bọc của bất kỳ thiết bị nào phải đáp ứng nhiều yêu cầu chung và đặc biệt. An toàn cháy nổ, đặc tính bảo vệ tốt, độ tin cậy và độ bền là phổ biến. Các tính năng đặc biệt bao gồm cách âm, cách nhiệt, cũng như các yêu cầu đặc biệt cho một thiết bị cụ thể (không rò rỉ không khí, bảo vệ khỏi các rung động, v.v.). Ngoài ra, thiết kế công thái học và, nếu cần thiết, thiết kế đẹp luôn được tính đến.

Do đó, khi tạo ra một làn da, toàn bộ một loạt các vật liệu được sử dụng. Do đó, không sử dụng cắt laser kim loại tân bình, việc sản xuất nó là một quá trình khá phức tạp. Chúng tôi phải sử dụng các thiết bị khác nhau để cắt và cắt các vật liệu khác nhau.

Khi sử dụng cắt laser tại tân bình, có khả năng là một giải pháp duy nhất trong thiết kế và chuẩn bị tất cả các bộ phận của da. Hoàn toàn chính xác phù hợp làm cho lắp ráp dễ dàng hơn. Chính kiểu mô hình phức tạp này là bước đầu tiên trong việc tạo ra một làn da.

Sau đó, cắt laser tân bình của các bộ phận chính, mang của cấu trúc được thực hiện. Sau đó, với độ chính xác đến từng milimet, các phần còn lại được cắt. Cuối cùng, lớp bọc được cắt, nằm trên đỉnh của vỏ chính.

 

Đọc thêm:  cắt laser kim loại tại bình tâncắt laser kim loại tại tân bìnhcắt laser kim loại tân bình

 

Một tính năng của cắt laser kim loại tân bình là bạn có thể cắt bất kỳ vật liệu nào mà không bị hư hại, ngay cả với lớp phủ. Do sử dụng chùm tia cực hẹp, lớp phủ không bị tổn thương dù chỉ một vài milimét từ đường rạch. Ngoài ra, laser cho phép bạn cắt các bộ phận từ vật liệu composite.

Do độ chính xác cao của máy laser, các bộ phận được cắt chính xác như trong bản vẽ. Do đó, trong giai đoạn tiếp theo, trong quá trình lắp ráp, không có khó khăn nào trong việc lắp chúng. Ngoài ra, nếu vỏ thực hiện, ví dụ, các chức năng cách nhiệt hoặc bảo vệ chống rò rỉ không khí, độ chính xác của các kết nối đảm bảo hoạt động đầy đủ với việc sử dụng tối thiểu các vật liệu bổ sung.

Điều quan trọng là thiếu sự chuẩn bị của các bộ phận cắt để lắp ráp. Vì nó không bắt buộc phải giảm quy mô, và cũng để điều chỉnh biến dạng. Mà không được hình thành trong quá trình cắt laser tại tân bình. Không phải nhiệt độ, do tốc độ và độ chính xác của tác động, cũng như cơ học, vì phôi không di chuyển.

Do đó, việc sử dụng cắt laser tân bình để tạo ra thiết bị mạ giúp loại bỏ các bước không cần thiết trong quá trình chuẩn bị các bộ phận, tăng tốc quá trình và làm cho nó trở nên công nghệ tiên tiến hơn.

Các tin khác