Tin tức

Cắt laser kim loại có thể được sử dụng để làm gì?

Bạn có thể tự hỏi cắt laser kim loại là hữu ích cho. Chúng tôi đang ở đây để cung cấp cho bạn thông tin cần thiết. Chúng ta hãy xem xét các vật liệu phù hợp để cắt laser, ưu điểm của nó so với các phương pháp khác và một số ví dụ về cách sử dụng tốt nhất với các dự án của bạn.

Vật liệu thích hợp để cắt laser kim loại

Một loạt các vật liệu phù hợp để cắt laser kim loại. Bên cạnh kim loại, chúng bao gồm polymer, nhựa, vật liệu tổng hợp carbon, gốm sứ, vv Trong bài viết này, chúng tôi đang tập trung vào kim loại.

Nó là một phù hợp tốt để cắt xây dựng, tráng và thép không gỉ, hợp kim nhôm và đồng. Trong lịch sử, kim loại phản chiếu (nhôm, đồng, thép không gỉ đánh bóng, vv) đã khó cắt hơn. Nhưng sự phát triển liên tục của cắt laser kim loại và công nghệ laser sợi mới nổi đang giải quyết vấn đề này.

Ưu điểm lớn nhất của cắt laser kim loại so với các phương pháp cắt nhiệt khác là tốc độ và độ chính xác. Sự nhanh chóng là vượt trội cho đến khi độ dày vật liệu nhất định. Do đó, chúng tôi cung cấp cho bạn một số hướng dẫn. Các khuyến cáo độ dày là:

 • Thép xây dựng - lên đến 20 mm
 • Thép không gỉ - lên đến 20 mm
 • Thép cường độ cao (AHSS) tiên tiến - lên đến 20 mm
 • Thép tráng - lên đến 5 mm
 • Nhôm - lên đến 12 mm
 • Hợp kim đồng - lên đến 5 mm

Đọc thêm:  cắt laser kim loại tại bình tâncắt laser kim loại tại tân bìnhcắt laser kim loại tân bình

 

Ưu điểm cắt laser kim loại

Bạn thực sự có thể chọn từ nhiều lựa chọn khi cần cắt laser kim loại. Những người được thảo luận ở cuối bài viết này. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng và cắt laser cũng vậy. Những cái chính là:

 • Linh hoạt tuyệt vời. Một tờ có thể có 100 vết cắt khác nhau mà không phải thay đổi công cụ.
 • Độ chính xác. +/- 0,1 mm mang đến khả năng thực sự phục vụ cho những nhu cầu phức tạp nhất của bạn.
 • Lặp lại. +/- 0,05 mm đảm bảo gần với các chi tiết giống hệt nhau.
 • Tốc độ. Như đã nói, đây là một thế mạnh lớn của cắt laser. Đặc biệt nhanh khi cắt tấm mỏng.
 • Tiết kiệm tiền. Các máy đang ngày càng tiết kiệm năng lượng. Bàn đưa đón giảm nhu cầu xử lý có nghĩa là ít nhu cầu lao động thủ công. Chi phí sản xuất nhỏ hơn dẫn đến chi tiết giá thấp hơn cho người mua.
 • Tiết kiệm thời gian.  cắt laser kim loại là tự động. Do đó, nó là máy móc đọc bản vẽ. Các bản vẽ chỉ cần bao gồm các đường cắt . Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian trong phòng vẽ.

cắt laser kim loại có thể đạt được những gì?

Nếu bạn đang đọc bài viết này, rất có thể bạn đã quen với việc cắt laser và cách sử dụng nó. Tuy nhiên, bạn luôn có thể học một cái gì đó mới. Chúng tôi bao gồm một nghiên cứu trường hợp để minh họa một cách làm cho công việc của mọi người trở nên dễ dàng hơn.

Thường thì các kỹ sư cơ khí ngồi sau bàn làm việc chỉ nghĩ về bản thân họ. Nếu bạn có thể lắp ráp vật lý một cái gì đó, nó là đủ tốt. Chúng tôi dám nói đó là thái độ sai lầm.

ISO 9001 đưa ra các nguyên tắc của một công ty hoạt động tốt . Một kỹ sư đang làm việc cho một công ty có nghĩa là anh ta là một phần của dòng quy trình. Điều này, đến lượt nó, có nghĩa là công việc của anh ta không nên bắt đầu cũng như kết thúc tại bàn làm việc của anh ta. Thực hành tốt là suy nghĩ về khách hàng, thợ hàn, thợ lắp ráp. cắt laser kim loại có thể dễ dàng các công việc sau này và cung cấp một kết quả thỏa đáng cho khách hàng. Vì vậy, thiết kế nên được thực hiện giữ tất cả những gì trong tâm trí.

Các tin khác