Tin tức

Bóng tối của công nghệ laser trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ

Trung Quốc đã trở thành một không gian quyền lực, hàng loạt các thăm dò không gian Shenzhou, hàng loạt các thăm dò mặt trăng, phòng thí nghiệm không gian của loạt Tiangong và mạng vệ tinh định hướng Beidou. Hàng không vũ trụ hiện đại tiên tiến đòi hỏi các quy trình và công nghệ sản xuất tiên tiến. Công nghệ laser là không thể thiếu cho các quá trình hàn và lắp ráp có độ chính xác cao.

Trung Quốc đã trở thành một cường quốc không gian, hàng loạt cuộc thám hiểm Thần Châu vào hàng không vũ trụ và bọ cạp, phòng thí nghiệm không gian của dòng Tiangong, và mạng vệ tinh định hướng Beidou. Hàng không vũ trụ hiện đại tiên tiến đòi hỏi các quy trình và công nghệ sản xuất tiên tiến. Công nghệ laser là không thể thiếu cho các quá trình hàn và lắp ráp có độ chính xác cao . Vậy, công nghệ laser nào được sử dụng trong vũ trụ?

Xem thêm: 

cắt laser tại tân bình 
cắt laser tại bình tân 
cắt laser kim loại tại tân bình 
cắt laser kim loại tại bình tân 

 

1, laser khác nhau, công nghệ

Công nghệ laser khác nhau là công nghệ laser đầu tiên được ứng dụng thực tế trong quân đội. Vào cuối những năm 1960, máy đo khoảng cách bằng laser bắt đầu được trang bị quân đội, được sử dụng rộng rãi cho các cuộc điều tra trinh sát và hệ thống kiểm soát hỏa hoạn do khả năng đo khoảng cách mục tiêu một cách nhanh chóng và chính xác.

2, công nghệ hướng dẫn bằng laser

Vũ khí hướng dẫn bằng laser có độ chính xác cao, cấu trúc đơn giản và không dễ bị nhiễu điện từ, và chúng đóng một vai trò quan trọng trong vũ khí có hướng dẫn chính xác.

3, công nghệ truyền thông laser

Giao tiếp bằng laser có dung lượng lớn, bảo mật tốt và khả năng chống nhiễu điện từ mạnh. Truyền thông cáp quang đã trở thành trọng tâm phát triển của các hệ thống truyền thông. Hệ thống thông tin liên lạc bằng laser spaceborne trong không khí và hệ thống thông tin liên lạc bằng laser cho tàu ngầm cũng đang được phát triển.

4, công nghệ laser mạnh

Một vũ khí laser chiến thuật được chế tạo bằng laser công suất cao có thể làm mù mắt người và vô hiệu hóa bộ phát quang. Giai đoạn. Chống đạn và vệ tinh chống đạn sử dụng chùm tia laser năng lượng cao có thể phá hủy các mục tiêu quân sự như máy bay, tên lửa và vệ tinh. Việc áp dụng vũ khí laser chiến lược gần với tên lửa thực tế vẫn đang trong giai đoạn khám phá.

5, công nghệ cắt laser kim loại

Do điểm laser nhỏ, mật độ năng lượng cao và tốc độ cắt nhanh, cắt laser có thể đạt được chất lượng cắt tốt hơn và tốc độ cắt và hiệu quả cực cao, đồng thời giảm hao mòn dao.

6, công nghệ hàn laser

Việc sử dụng vật liệu hàn laser có thể tránh biến dạng, tăng loại vật liệu hàn, loại bỏ các yếu tố môi trường, chất lượng cao và hiệu quả cao.

7, sản xuất phụ gia laser

Không gian vũ trụ máy bay và nâng cao hơn, nhiều ánh sáng, di động ngày càng tốt hơn, phụ gia công nghệ sản xuất là để đáp ứng các yêu cầu này. "Panacea."

Các tin khác