Tin tức

10 công ty laser có ảnh hưởng nhất năm 2018

Trong năm qua, mặc dù tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp laser đã chậm lại, nhưng nhìn chung vẫn duy trì một mức độ tốt của tăng trưởng. Tiếp theo, dựa trên hiệu suất của năm nay, OFweek Laser Network Editor đã chọn ra 10 công ty có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp laser.

Sau nhiều thập kỷ phát triển, công nghệ cắt laser kim loại đã rời khỏi phòng thí nghiệm, chuyển sang các ứng dụng thực tế và hướng tới cuộc sống hàng ngày của mọi người. Cho dù đó là quần áo hàng ngày, thực phẩm và nơi trú ẩn, hoặc tất cả các khía cạnh của chế biến và sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp, và sau đó là làm đẹp y tế , vai trò của laser là ở khắp mọi nơi, ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống công cộng. Từ sự phát triển của một ngành công nghiệp cắt laser kim loại  quốc gia, mức độ tổng thể của sản xuất công nghiệp có thể được nhìn thấy ở một mức độ nào đó.

Trong năm qua, mặc dù tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp laser đã chậm lại, tốc độ tăng trưởng chung vẫn duy trì ở mức tốt. Tiếp theo, dựa trên hiệu suất của năm nay , OFweek Laser Network Editor đã chọn ra 10 công ty có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp cắt laser kim loại

 

Đọc thêm:  cắt laser kim loại tại bình tâncắt laser kim loại tại tân bìnhcắt laser kim loại tân bình

 

Tập đoàn Trumpf

Được thành lập vào năm 1923, Trumpf Group là một trong những công ty hàng đầu về thị trường và công nghệ trên thế giới về công cụ máy móc và laser công nghiệp. Sau 95 năm phát triển, TRUMPF đã phát triển từ một xưởng sản xuất cơ khí đồng đỏ thanh tròn, đồng thau c3604 nhỏ thành một người khổng lồ trong ngành công nghiệp laser. Trong lịch sử này, Mạng Laser OFweek đã được giới thiệu chi tiết trong bài viết Con đường tăng trưởng của Tập đoàn Trumpf khổng lồ ngành công nghiệp cắt laser kim loại " .

Năm 2018, Trumpf đã mua Amphos, nhà sản xuất laser xung ultrashort , Teufel Solutions, một công ty hệ thống SAP của Thụy Sĩ và Philips Photonics, một công ty con thuộc sở hữu của Philips, để mở rộng sự hiện diện công nghiệp. Máy cắt laser 10.000 watt mới trong năm nay , hệ thống <xử lý laser 3D mới và hệ thống sản xuất phụ gia cho chế biến đồng nguyên chất và kim loại quý đã mang lại giải pháp công nghệ mới cho nhiều lĩnh vực.

Kiểm tra 10 công ty laser có ảnh hưởng nhất năm 2018

Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2018, trong năm tài chính 2017/18, hiệu suất của Tập đoàn TRUMPF đạt mức cao kỷ lục với doanh thu 3,6 tỷ euro, tăng 15,7%. Trong số đó, doanh số của Đức vượt quá 700 triệu euro, cao hơn 9% so với năm ngoái. Đây vẫn là thị trường lớn nhất, hai thị trường còn lại là Hoa Kỳ và Trung Quốc, với doanh số khoảng 450 triệu euro tại mỗi thị trường và 8% tại thị trường Mỹ. Thị trường Trung Quốc đã tăng 13%.

Máy công cụ (Dụng cụ MKS)

Wanji Cụ được thành lập tại Massachusetts vào năm 1961. Công ty là nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu về các giải pháp thiết bị, hệ thống và kiểm soát quy trình để đo lường, kiểm soát, giám sát và phân tích các thông số chính của quy trình sản xuất tiên tiến, cải thiện hiệu suất và năng suất của quy trình. Năm 2016, Wanji Cụ đã mua lại Newport và bắt đầu thúc đẩy kinh doanh cắt laser kim loại  .

Vào tháng 10 năm nay, Wanji Cụ đã mua Electro Electro Industries (ESI), nhà cung cấp hệ thống laser hàng đầu trong lĩnh vực gia công vi mô, với giá 30 USD / cổ phiếu và tổng giá trị khoảng 1 tỷ USD. Điều này sẽ tăng mục tiêu hiệu suất của MKS lên 2,2 tỷ. Đô la. Giám đốc điều hành của MKS Gerald Colella cho biết việc mua lại ESI sẽ củng cố chuyên môn của công ty về thị trường quang học và quang học, cho phép công ty phát triển các hệ thống cung cấp các giải pháp phong phú hơn, đáng tin cậy hơn.

Năm 2017, doanh thu hàng năm của Wanji Cụ là 1,916 tỷ USD và lợi nhuận ròng là 339 triệu USD. Trong ba quý đầu năm nay, doanh thu là 1,614 tỷ đô la, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận ròng là 321 triệu đô la, tăng 23% so với năm trước. Trong các phân khúc thị trường cụ thể, thị trường vi điện tử chiếm khoảng 53%, thị trường xử lý nguyên liệu chiếm 27%, linh kiện OEM chiếm 14%, và các dự án nghiên cứu và chính phủ chiếm 6%.

Xem: Cắt laser kim loại tân bình - cắt laser tại tân bình - cắt laser tân bình

 

Công ty mạch lạc

Được thành lập vào năm 1966, công ty được thành lập dựa trên sự kết hợp của laser CO 2 . Sau nhiều thập kỷ phát triển, ngày nay, công ty đã trở thành một trong những nhà sản xuất và cải tiến quang tử hàng đầu thế giới, bao gồm laser CO 2 , laser sợi quang , laser cực nhanh, laser bán dẫn , laser excimer và hơn thế nữa. Sản phẩm của nó phục vụ nhiều ngành công nghiệp như nghiên cứu khoa học, điều trị y tế và chế biến công nghiệp.

 

Kiểm tra 10 công ty laser có ảnh hưởng nhất năm 2018

Năm 2016, mạch lạc khoảng 942 triệu $ mua lại ROFIN laser, trở thành tia laser một trong những khu vực lòng lực lượng lớn. Năm nay, công ty cũng đã mua lại công ty sản xuất phụ gia Đức OR Laser và lưới ba chiều (VHG), nhà sản xuất hệ thống cắt laser kim loại  bán dẫn đơn tần số Ondax, và tiếp tục mở rộng về phía thượng lưu và hạ lưu của chuỗi công nghiệp.

Theo dữ liệu chính thức, trong năm tài chính 2018, tổng doanh thu của công ty đạt 1,903 tỷ đô la Mỹ, tăng 9,42%, tổng lợi nhuận là 831 triệu đô la Mỹ, tăng 9,68%, tỷ suất lợi nhuận gộp là 43,66%. tượng phật composite - tượng mẹ quán thế âm - tượng thạch cao giá rẻ

 

IPG

IPG ban đầu được thành lập bởi nhà vật lý Valentin P. Tiến sĩ Gapontsev được thành lập tại Nga vào năm 1991. Ông đã thành lập một trụ sở toàn cầu tại Hoa Kỳ vào năm 1998 và được liệt kê trên NASDAQ vào năm 2006. Hiện tại, IPG đã trở thành nhà phát triển và sản xuất laser và bộ khuếch đại sợi hiệu suất cao hàng đầu thế giới , với thị phần vượt xa các công ty cùng ngành. Các sản phẩm khuếch đại và laser công suất thấp, công suất trung bình và công suất cao được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng tiên tiến như xử lý vật liệu, truyền thông, giải trí, y tế, công nghệ sinh học và công nghệ.

Kiểm tra 10 công ty laser có ảnh hưởng nhất năm 2018

Trong quý IV năm nay, IPG đã mua Genesis Systems Group, nhà phát triển toàn cầu về các giải pháp hàn và tự động hóa robot có trụ sở tại Davenport, Iowa, với giá 115 triệu đô la để tham gia vào lĩnh vực tự động hóa robot. Ngoài ra, IPG đã giới thiệu khớp hàn Wobbler kết hợp công nghệ theo dõi tia laser và công nghệ theo dõi mối hàn, cũng như giám sát toàn bộ quá trình bằng sáng chế với chế độ bán liên tục (QCW), chùm chế độ điều chỉnh (AMB) và hàn LDD tích hợp. Đầu quét công suất cao là ba laser công suất cao thế hệ mới sáng tạo (xem bài viết&nbspLaser công suất cao thế hệ mới của IPG" ).

Theo số liệu chính thức phát hành, IPG ba phần tư tổng số 2018 doanh thu $ 1.13 tỷ đồng, tăng 7,82%; lợi nhuận ròng là 633 triệu $, tăng 7,72%. Trong quý thứ ba, và hơn 6 kilowatt bán hàng tia laser liên tục công suất cao đã tăng hơn 10%, chiếm 50% trong tổng số công suất cao laser CW cổ phiếu, chủ yếu sử dụng trong việc cắt giảm của thị trường. Công ty dự kiến ​​sẽ đạt được tổng doanh thu từ 300 triệu đến 330 triệu đô la trong quý IV năm 2018.

Hàn quốc laser

Được thành lập vào năm 1996, Han's Laser đã trở thành nhà sản xuất thiết bị xử lý cắt laser kim loại  công nghiệp hàng đầu thế giới . Các sản phẩm chính của công ty bao gồm khắc laser , hàn, cắt, thiết bị loạt trình diễn, loạt khoan PCB, robot công nghiệp và hàng loạt hơn 200 loại thiết bị cắt laser kim loại r công nghiệp và giải pháp thiết bị thông minh. Tham gia vào sản xuất CNTT, sản xuất pin năng lượng mới, mạch điện tử, thiết bị, sản xuất máy tính, thông tin di động, nhà bếp và phòng tắm, phụ tùng ô tô, thiết bị chính xác, vật liệu xây dựng, công cụ phần cứng, quần áo, chiếu sáng đô thị, trang sức, quà tặng thủ công, Bao bì thực phẩm và dược phẩm và các ngành công nghiệp khác.

Kiểm tra 10 công ty laser có ảnh hưởng nhất năm 2018

Laser Han đã đạt trong năm nay với Huachang, CIMC hợp tác chiến lược, nhà máy thứ ba thông minh Thiết bị Tập đoàn đưa vào sử dụng, thiết bị thông minh cơ sở sản xuất tại Hồ Nam Han hoàn thành và đưa vào, và đã đưa ra 15kW sợi máy cắt cắt laser kim loại , hệ thống hàn lăn mới tốc độ cao tự động , một ly bề mặt VLF chính xác hệ thống xử lý laser, một giòn liệu cắt laser đầu, Draco (TM) loạt của tất cả các sợi tia laser femto giây , một laser pico giây trạng thái rắn và hàng hóa khác, các giải pháp mới để mang chuỗi laser.

Trong ba quý đầu năm nay, doanh thu laser của Han là 8,656 nhân dân tệ, giảm 2,90% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận ròng là 1,657 tỷ nhân dân tệ, tăng 10,29% so với năm trước. Công ty dự kiến ​​lợi nhuận ròng cho cả năm 2018 sẽ là 1,665 tỷ nhân dân tệ lên 1,998 tỷ nhân dân tệ, tăng hàng năm từ 0% đến 20%.

II-VI

Được thành lập vào năm 1971, II-VI có trụ sở tại Sachsen, Pennsylvania. Khi bắt đầu sáng tạo, II-VI chỉ tập trung vào sản xuất vật liệu chất lượng cao cho quang học laser CO 2 công nghiệp công suất cao. Ngày nay, II-VI đã trở thành nhà sản xuất vật liệu chế tạo và linh kiện quang điện tử hàng đầu thế giới, một công ty sản xuất tích hợp theo chiều dọc.

Kiểm tra 10 công ty laser có ảnh hưởng nhất năm 2018

Năm 2018, II-VI đã mua lại CoAdna, nhà phát triển chuyển mạch chọn lọc bước sóng và Finisar, một nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu về truyền thông quang học, với giá 3,2 tỷ USD. Bên cạnh đó, II-VI phát hành mới tia laser độc đáo này tạo thành hệ thống quang học phù hợp để xử lý các vật liệu vi camera quét hồng ngoại mới, nhỏ gọn 400 / 500MW 980nm laser bơm làm mát trực tiếp kết quả đầu ra chùm hình chữ nhật hình với hoạt động laser Diode động cơ Và nhiều sản phẩm khác.

Kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2018, trong năm tài chính 2017/18, doanh số II-VI đạt 1,16 tỷ USD, tăng 19% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên II-VI vượt qua mốc 1 tỷ. Chuck Mattera, Giám đốc điều hành của II-VI, cho biết phần lớn sự tăng trưởng cũng được quy cho sự tăng trưởng của các thị trường mới nổi mục tiêu, bao gồm quang khắc cực tím (EUV) và VCSEL cho cảm biến 3D, nơi đạt được doanh số Tăng trưởng doanh số hàng năm của công ty là một nửa.

 

Tập đoàn Baichao

Công ty Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1964 và gia nhập công ty Conzzeta Holdings của Thụy Sĩ vào năm 1994. Đây là một trong những tập đoàn có uy tín nhất ở Thụy Sĩ. Năm 1983, Baichao đã sản xuất máy cắt laserCO 2 đầu tiên và đưa nó vào sử dụng, do đó bắt đầu hành trình của mình trong ngành công nghiệp cắt laser kim loại  .

Kiểm tra 10 công ty laser có ảnh hưởng nhất năm 2018

Vào tháng 3 năm nay , Baichao đã mua lại TTM Laser, một chuyên gia xử lý laser và hồ sơ laser của Ý và đã mua 70% cổ phần của chuyên gia xử lý kim loại tấm tự động của Ý Antil vào tháng 6 năm nay và Hoffman ở ngoại ô Chicago vào tháng 9. Xây dựng một trung tâm kinh nghiệm tiên tiến rộng 15131 mét vuông đã được bắt đầu gần trang viên. Ngoài ra, Baichao cũng ra mắt một số máy cắt laser sợi quang và máy uốn mới trong năm nay để bảo vệ sự mở rộng của thị trường.

Enna

Được thành lập vào năm 2000, Enna có trụ sở tại Vancouver, Washington, Hoa Kỳ. Đây là nhà cung cấp các giải pháp laser bán dẫn và cáp quang hàng đầu thế giới . Nó có lợi thế mạnh về chip laser bán dẫn và các gói ghép sợi. , bao bì laser bán dẫn, khớp nối và năng lực sản xuất toàn diện của việc cung cấp năng lượng hỗ trợ. Sản phẩm chính của nó là điốt hiệu suất cao và laser sợi quang , được sử dụng rộng rãi trong chế biến vật liệu, y tế, quốc phòng, bán dẫn, năng lượng mặt trời và tiêu dùng, hàng không vũ trụ và các lĩnh vực khác.

Kiểm tra 10 công ty laser có ảnh hưởng nhất năm 2018

Vào tháng 4 năm 2018, Enna đã chính thức được niêm yết trên NASDAQ. Vào ngày 8 tháng 8, Enna đã công bố ra mắt laser sợi quang 3kW nhỏ gọn mới. Vào ngày 3 tháng 10, laser sợi quang 10.000 watt nhỏ nhất đã được tung ra. Ưu điểm cạnh tranh của sự khác biệt laser Ener là công nghệ bảo vệ ánh sáng chống phản xạ cao độc đáo của thế giới có thể xử lý kim loại phản xạ cao mà không bị gián đoạn. Tần số điều chế cao nhất và công suất đầu ra ổn định có thể truyền cửa sổ quy trình lớn hơn và hiệu quả sản xuất cao hơn.

Theo dữ liệu chính thức, doanh thu của Ennery trong ba quý đầu năm 2018 là 145 triệu đô la Mỹ, tăng 43,62% so với năm trước và lợi nhuận ròng là 15 triệu đô la Mỹ, tăng 108,86% so với năm trước.

 

Rico Laser

Được thành lập vào năm 2007 bởi Tiến sĩ Yan Dapeng, Ruike cắt laser kim loại  là một doanh nghiệp công nghệ cao cấp nhà nước với quyền sở hữu trí tuệ độc lập, chuyên về R & D, sản xuất và bán laser sợi quang và các thành phần và vật liệu chính của họ. Nó chủ yếu liên quan đến các laser sợi quang xung và liên tục , và cũng bao gồm sự phát triển và bán các laser sợi quang liên tục, laser bán dẫn , laser và linh kiện đặc biệt, sợi quang đặc biệt và phần mềm điều khiển laser. Trong số đó, doanh số của laser sợi chiếm hơn 90% tổng doanh thu.

Kiểm tra 10 công ty laser có ảnh hưởng nhất năm 2018

Vào sáng ngày 25 tháng 6, lễ trao nhẫn của Công ty TNHH Công nghệ cắt laser kim loại  sợi Ruike Vũ Hán đã được tổ chức tại Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến. Điều này đánh dấu rằng Ruike Laser đã mở ra con đường thủ đô và bước vào một giai đoạn phát triển nhảy vọt mới. Nó cũng đánh dấu rằng laser trong nước đã được công nhận nhiều hơn và thúc đẩy tinh thần nội địa hóa công nghệ cốt lõi của ngành công nghiệp laser. Mạng laser OFweek đã phân tích chuyên sâu về vấn đề này từ góc độ tiềm năng của thị trường laser. Để biết chi tiết, hãy xem bài viết "Đằng sau việc gây quỹ được liệt kê IPO của Raiders IPO " . Ngoài ra, Ruike Laser đã phát hành laser sợi quang liên tục đơn mô-đun 2000W và laser sợi quang liên tục đa mô-đun 12000W. Laser sợi quang 20kW và dự án nghiên cứu và phát triển thiết bị cốt lõi của tỉnh Hồ Bắc cũng đã được thông qua vào ngày 17 tháng 10 năm 2018. Các chuyên gia được chấp nhận bởi Sở Khoa học và Công nghệ của tỉnh Hồ Bắc.

Theo báo cáo quý 3 năm 2018, Ruike Laser đạt doanh thu 1,085 tỷ nhân dân tệ trong ba quý đầu năm nay, tăng 66,16% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận ròng thuộc về các cổ đông của các công ty niêm yết là 364 triệu nhân dân tệ, tăng 68,94% so với cùng kỳ năm trước. Các sản phẩm laser sợi quang công suất cao có tốc độ tăng doanh thu nhanh hơn và kiểm soát chi phí tốt hơn, đó là lý do chính cho sự tăng trưởng hiệu suất của công ty. Ruike Laser cho biết họ sẽ tiếp tục tăng đầu tư R & D vào các sản phẩm năng lượng cao. Trong ba quý đầu tiên, đầu tư R & D tăng khoảng 87,00%.

Công nghệ Fujing

Fujing Technology được thành lập bởi Viện nghiên cứu Phúc Kiến về cấu trúc vật chất của Viện hàn lâm khoa học Trung Quốc vào ngày 8 tháng 7 năm 1988. Nó chủ yếu tham gia vào nghiên cứu, phát triển, sản xuất và bán tinh thể, linh kiện quang học và thiết bị laser.

Blob.png

Công tắc âm thanh và ánh sáng Q được phát triển độc lập bởi Fujing Technology

Fujing Technology nằm ở thượng nguồn của chuỗi công nghiệp cắt laser kim loại  và tinh thể phi tuyến tính, tinh thể laservà tinh thể quang từ tính của nó tiếp tục duy trì doanh số số một thế giới, với thị phần hơn 80%. Các công tắc Q và công tắc âm thanh và ánh sáng ba chiều được phát triển bởi công ty trong những năm gần đây cũng đã được công nhận bởi laser UV , laser sợi quang, laser cực nhanh và khách hàng truyền thông quang học. Năm nay, họ bước vào giai đoạn sản xuất và cung cấp hàng loạt, và nghiên cứu và phát triển cách ly quang từ. Sản phẩm cũng đã chiếm thị trường chính trong nước. Điều này có ý nghĩa lớn để thay thế sự độc quyền của các sản phẩm nước ngoài tương tự ở thị trường trong nước và để hiện thực hóa việc nội địa hóa các thành phần laser chính.

Theo báo cáo tài chính của công ty, trong ba quý đầu năm nay, Fujing Technology đạt doanh thu 387 triệu nhân dân tệ, tăng 12,08% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận ròng là 131 triệu nhân dân tệ, tăng 24,26%. Ước tính, lợi nhuận ròng thuộc về các cổ đông của các công ty niêm yết trong cả năm 2018 sẽ đạt mức 137 triệu nhân dân tệ lên 1,9 tỷ nhân dân tệ, tăng 0% -40% so với cùng kỳ năm trước.

Các tin khác